Trang chủ Mang Thai Dinh dưỡng bà bầu Bà bầu ăn ghẹ có tốt không?

Bà bầu ăn ghẹ có tốt không?

0
89

Bà bầu ăn ghẹ có tốt không?

Bà bầu không nên ăn ghẹ. Do tính hàn của ghẹ có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ máu ứ đọng. Nếu ăn nhiều, thai phụ có thể dễ gặp phải tình trạng xuất huyết và tăng nguy cơ sảy thai. Ngoài ra, ký sinh trùng tồn dư trong ghẹ có thể gây tổn hại đến thai nhi. Do đó, ăn quá nhiều ghẹ có thể gây bất lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và cả thai nhi.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn, mẹ bầu nên ăn ít hoặc tốt nhất là không ăn ghẹ. Đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai được khuyến cáo không được ăn ghẹ, trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba tốt nhất không nên ăn, đồng thời không nên ăn càng ghẹ.

Bà bầu thận trọng khi ăn ghẹ

Ghẹ có hương vị thơm ngon. Tuy nhiên, do tính hàn và ký sinh trùng trong ghẹ, phụ nữ mang thai có nhiều khả năng dễ bị động thai nếu ăn quá nhiều, điều này không tốt cho thai nhi. Do đó, bà bầu nên ăn ít ghẹ. Dưới đây là những điều bà bầu nên chú ý khi ăn ghẹ:

1. Ăn ghẹ rất dễ bị động thai. Ghẹ có tính hàn, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ máu ứ đọng, có thể khiến thai nhi bị xáo trộn, và có khả năng gây sảy thai. Không nên ăn nhiều thực phẩm có tính hàn khi mang thai, vì rất dễ bị đau bụng và tiêu chảy, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến sảy thai.

2. Ghẹ rất dễ bị ký sinh trùng. Nếu không được nấu chín kỹ, ký sinh trùng có thể xâm nhập cơ thể thai phụ, rất không tốt cho thai nhi. Ngoài ra, một số con ghẹ còn được cho ăn một lượng lớn oxytocin trong quá trình nuôi dưỡng, chất này có chứa hormone, không tốt cho cơ thể của mẹ và thai nhi.

3. Nguy cơ protein và cholesterol cao. Ghẹ là thực phẩm giàu protein biến chất, thối rữa. Nếu ăn nhầm ghẹ chết, chúng có thể dễ dàng gây ra các triệu chứng như tiêu chảy và nôn mửa. Điều này cực kỳ nguy hiểm cho phụ nữ mang thai.

Hàm lượng cholesterol cao của ghẹ sẽ làm tăng hàm lượng cholesterol trong mật ở phụ nữ mang thai, dễ gây khó bài tiết mật và bị ứ đọng. Nếu mật chảy ngược vào ống tụy, các enzyme tuyến tụy được kích hoạt trước và xảy ra tình trạng viêm tụy.

Do đó, đối với phụ nữ mang thai mắc hội chứng tăng huyết áp thai kỳ và tiểu đường thai kỳ tuyệt đối không được ăn ghẹ. Bệnh nhân bị tăng huyết áp, mỡ máu cao, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, béo phì, dị ứng và suy thận cũng không nên ăn ghẹ.

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây