Bà bầu ăn quả óc chó: Lợi ít tuyệt vời cho bà bầu

Ngày 8 Tháng Tư, 2020

Phụ nữ mang thai có thể ăn quả óc chó, tiêu thụ nhiều chất dinh dưỡng và thể lực khi mang thai, điều này sẽ khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bà bầu bị suy giảm và mất năng lượng. Quả óc chó có thể giúp bà bầu bổ sung protein, vitamin và khoáng chất, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và bổ sung năng lượng.

Phụ nữ mang thai ăn quả óc chó và ăn phospholipids trong quả óc chó, có thể giúp sự phát triển khỏe mạnh của não và hệ thần kinh của thai nhi .

Quả óc chó rất giàu dầu, bà bầu sẽ mất nước khi mang thai, da dễ khô, quả óc chó ăn được có tác dụng bổ sung độ ẩm, giữ ẩm cho da, tránh khô da và rạn da .

Quả óc chó rất giàu protein chất lượng cao. Phụ nữ mang thai sẽ mất protein khi mang thai, dẫn đến cơ thể yếu và khả năng miễn dịch yếu và dễ mắc bệnh. Phát triển lành mạnh.

Tuy nhiên, vì quả óc chó có nhiều axit béo không bão hòa, nếu ăn quá nhiều, chúng sẽ được chuyển hóa thành chất béo không cần thiết ở phụ nữ mang thai, vì vậy bà bầu không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ gây bất lợi cho sức khỏe và kiểm soát cân nặng.

Đọc toàn bộ bài viết

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai chuyên khoa nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 tại Tp.HCM. Có rất nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Bác Mai có vai trò chuyên môn cao tại khoa nhi của bệnh viện.


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí