Chuyên Mục Chuẩn bị mang thai

Bà bầu nằm mơ và ý nghĩa từng loại giấc mơ

Ngày 25 Tháng Ba, 2020

Bà bầu sinh con trai có những kiểu mơ nào?

Có rất nhiều giấc mơ dân gian về sự ra đời của một bé trai. Dù điều đó có đúng hay không, tùy thuộc vào các bản thân người mẹ để xác định nó. Dưới đây là một số ví dụ cho tất cả mọi người 

Mơ thấy hoa cúc

Trong thời gian mang thai của người vợ, người chồng đã mơ thấy hoa cúc, có khả năng anh ấy sẽ có một đứa con trai.

Mơ thấy hổ

Khi một người phụ nữ mang thai, chồng cô ấy mơ thấy một con hổ, đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy sẽ có một đứa con trai đàng hoàng và dũng cảm.

Mơ thấy con rùa

Trong thời gian vợ mang thai, người chồng đã mơ thấy con rùa, điều đó có nghĩa là anh ta sẽ có một đứa con trai trong tương lai và đứa con trai ấy sẽ có sức mạnh to lớn.

Mơ thấy rồng

Rồng trong văn hóa phương Đông đại diện cho một người đàn ông. Người chồng mơ thấy rồng khi vợ mang bầu, cho thấy đứa con trai sinh ra trong tương lai có thể trở thành một người đàn ông to lớn.

Nằm mơ thấy rắn

Mơ thấy trăn hay rắn luôn là dấu hiệu có con trai. Trong thời gian vợ mang thai, giấc mơ của chồng về một con rắn hay con trăn vướng vào cơ thể anh ấy cho thấy một cậu bé sẽ chào đời.

Mơ thấy sự phát triển của cây ăn quả

Người chồng mơ thấy cây ăn quả mọc trong hàng rào nhà mình, cũng biểu thị rằng vợ sẽ sinh ra một quý tử.

Mơ thấy mặt trời nuốt chửng mặt trăng

Mặt trời tượng trưng cho một người đàn ông, mặt trăng là một người phụ nữ. Khi vợ mang thai, chồng mơ thấy mặt trăng bị mặt trời nuốt chửng, ám chỉ rằng anh ấy sẽ có một cậu con trai.

Bà bầu sinh con gái có những kiểu mơ nào?

Cũng có nhiều truyền thuyết dân gian về sự ra đời của một bé gái. Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn vài kiểu:

Mơ thấy chim bồ câu

Nằm mơ thấy chim bồ câu là giấc mơ về nữ tính. Đứa trẻ này được sinh ra với lòng tốt, sự lương thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Hơn nữa nó rất phù hợp cho các ngành nghề liên quan đến xã hội.

Mơ thấy Anh đào

Anh đào trong giấc mơ là dấu hiệu của một cô con gái xinh đẹp trong tương lai.

Mơ thấy bông hoa

Trong hầu hết các trường hợp, mơ thấy hoa có thể khiến mọi người hiểu lầm rằng họ sẽ có một cô con gái, nhưng còn tùy thuộc vào loại hoa, nó không thể được coi là một dấu hiệu của việc mang thai con gái. Mơ thấy những bông hoa không nở cùng nhau hoặc trên những luống cỏ xanh, những bông hoa cô đơn nở bừa bộn, báo trước rằng đứa trẻ sẽ phải chịu nhiều đau khổ khi còn nhỏ và tuổi trẻ.

Tuy nhiên, do đầu óc vốn linh hoạt và ý chí mạnh mẽ, thậm chí không cần sự giúp đỡ của cha mẹ, đứa trẻ sẽ bắt đầu lại từ đầu và trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Mơ thấy những bông hoa nở đẹp trong chậu hoặc mơ thấy hoa lan ngụ ý rằng đứa trẻ sẽ là một người có học vị cao, bằng cấp chất lượng cao. Mơ thấy bông hoa tan vỡ là một giấc mơ trung lập, rất khó xác định giới tính của thai nhi, nhưng đứa trẻ này có cơ hội có danh tiếng và đạt được kết quả trong sự nghiệp.

Giấc mơ về thai nhi có chính xác không?

Nhiều bà mẹ khi mang thai đã có những giấc mơ lạ. Mặc dù nhiều bà bầu tuyên bố rằng đó chỉ là một giấc mơ và không thể là thật, nhưng cũng có nhiều bà mẹ thừa nhận rằng những giấc mơ rõ ràng mang đến cho họ nhiều gợi ý về tâm lý. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với các bậc cha mẹ đang mong đợi sự có mặt của đứa trẻ.

Giấc mơ là hoạt động tâm lý

Bản thân giấc mơ là một hoạt động tâm lý phức tạp. Mặc dù việc khám phá giấc mơ chưa dừng lại, nhưng nó không tiết lộ tất cả những bí ẩn đã biến thành giấc mơ. Giấc mơ về thai nhi khác với giấc mơ thông thường và tương đối khó hiểu, vì vậy cho đến nay không có lý thuyết khoa học có hệ thống nào chứng minh tính chính xác của giấc mơ thai nhi.

Ngoài ra, giấc mơ về thai nhi của mẹ bầu đã được xác minh bằng thực tế, không chỉ là sự trùng hợp, bởi vì giấc mơ về thai nhi đã tồn tại từ thời cổ đại và đã được nhiều người xác nhận.  Giống như Đông y, nó không thể được giải thích một cách khoa học, nhưng nó tồn tại.

Giấc mơ vừa là hiện tượng sinh lý vừa tâm lý

Giấc mơ như thế nào, nghĩa là nó có liên quan đến ham muốn và trạng thái cảm xúc của người mơ, bị ảnh hưởng bởi các sự kiện kích thích gần đây. Giới tính của thai nhi không được quyết định bởi mong muốn của cha mẹ.

Mẹ bầu cần chú ý

Nhắc nhở đặc biệt, mẹ bầu không nên coi giấc mơ về thai nhi là một điều gì đó quá bí ẩn. Nếu bà mẹ mang thai quá mê tín về nội dung giấc mơ thai nhi, nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người mẹ. Mọi người có những ý kiến ​​khác nhau về giấc mơ thai nhi, vì vậy không có vấn đề gì về giấc mơ của thai nhi, miễn là chúng ta có lối suy nghĩ tích cực. Cha mẹ có thể hiểu và giải thích giấc mơ thai nhi với một tâm trí bình thường, cần có một thái độ đúng đắn.

Bà bầu nằm mơ không tốt phải làm sao?

Suy nghĩ về ngày và mơ về đêm, tôi tin rằng nhiều bà mẹ mang thai có ít nhiều giấc mơ thai nhi khi mang thai. Rồi trong giấc mơ thai nhi, bạn sẽ mơ có con gái hay con trai. Đây có phải là trạng thái mơ thật hay là tình trạng cuộc sống hiện giờ của mình? Phải làm gì nếu có một giấc mơ xấu?

Trên thực tế, việc phụ nữ mang thai có giấc mơ đẹp, mơ thấy em bé tương lai là điều bình thường. Tuy nhiên, một số phụ nữ mang thai do mơ mộng quá mức mà ảnh hưởng đến giấc ngủ, tâm trạng tồi tệ vào ban ngày và đôi khi sẽ gặp một số cơn ác mộng đáng sợ, không có lợi cho bản thân và thai nhi. Hoạt động giấc mơ bình thường là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sức sống bình thường của cơ thể. Giấc mơ của phụ nữ mang thai và gia đình của họ liên quan đến thai nhi có thể được coi là sự tiếp nối của một số hoạt động tâm lý trong trạng thái ngủ, cho thấy họ muốn đạt được một mong muốn nào đó, như muốn có con trai hay con gái, muốn con khỏe mạnh… Đừng coi giấc mơ thai nhi là một điều gì đó quá bí ẩn, mê tín dị đoan về nội dung giấc mơ sẽ có ảnh hưởng xấu đến tâm lý của bà bầu.

Phụ nữ mang thai dễ bị mệt mỏi, nghỉ ngơi và ngủ có thể bổ sung năng lượng cho tế bào, tránh mệt mỏi và phục hồi thể lực. Giấc ngủ ngon có thể giúp bà bầu giảm căng thẳng tinh thần, tăng cường chức năng của hệ thống thần kinh và hệ miễn dịch của bà bầu, giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh cho bà bầu. Do đó, ngoài 8 giờ ngủ mỗi đêm, bà bầu nên có ít nhất 1 giờ nghỉ ngơi trong ngày. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu bạn ngủ quá nhiều mỗi ngày, bạn sẽ tăng cân quá mức và tăng tỷ lệ mắc bệnh khi mang thai.

Đọc toàn bộ bài viết

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai chuyên khoa nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 tại Tp.HCM. Có rất nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Bác Mai có vai trò chuyên môn cao tại khoa nhi của bệnh viện.


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí