Chuyên Mục Dinh dưỡng

Cách uống nước giảm cân: Hướng dẫn uống nước giảm cân

Ngày 19 Tháng Năm, 2020

Uống nước có thể giảm cân không?

Uống nước có thể giảm cân vì nước là một phần quan trọng trong việc duy trì sự trao đổi chất của cơ thể sống. Những điều sau đây có thể cho bạn biết bạn nên uống loại nước gì? Tại sao uống nước lại có thể giảm cân? Uống như thế nào để giảm cân?

Uống nước thế nào mới có thể giảm cân?

Uống một ly nước đun sôi để nguội mỗi ngày. Nước lọc là nước được đun sôi từ nước tự nhiên sau nhiều lần xử lý thanh lọc, tuy nhiên vi sinh vật trong nước bị tiêu diệt ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, các yếu tố canxi và magiê trong nước đun sôi rất có lợi cho da cơ thể. Nước đun sôi thanh nhẹ và không vị, cực kỳ phổ biến và có tác dụng điều hòa rất quan trọng đối với cơ chế sinh lý của cơ thể con người.

Thông thường nên uống nước đun sôi ấm dưới 30 độ C. Loại nước đun sôi ấm này sẽ không những không kích thích nhu động của đường tiêu hóa quá nhiều, mà còn không dễ làm cho các mạch máu bị co lại.

Chú ý: Tốt nhất không nên uống nước trái cây, cola, nước ngọt, cà phê, sữa và các loại đồ uống khác trong ly nước đầu tiên vào buổi sáng. Bởi vì đồ uống có đường làm chậm tốc độ hấp thụ nước của đường tiêu hóa.

Tại sao uống nước lại có thể giảm cân?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế cho thấy uống nước có thể giảm cân. Nếu bạn muốn giảm cân và giảm cân nhanh chóng, cơ thể lại không được cung cấp đủ nước, chất béo của cơ thể không thể được chuyển hóa, cân nặng sẽ lại tăng lên. Nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể được thực hiện bằng cách sử dụng nước làm môi trường. Chức năng tiêu hóa và chức năng nội tiết của cơ thể đều cần nước để làm đẹp, các chất độc hại trong các chất chuyển hóa nên được loại bỏ bằng nước.

Uống nước đúng cách có thể tránh rối loạn chức năng đường tiêu hóa. Đối với những người thừa cân, uống một cốc nước nhỏ khoảng nửa giờ trước bữa ăn có thể làm tăng cảm giác no và do đó giảm lượng thực phẩm hấp thụ, uống một cốc nước nhỏ nửa giờ sau bữa ăn có thể tăng cường chức năng tiêu hóa của dạ dày, giúp giữ dáng.

Uống như thế nào?

Một cách uống nước hiệu quả là uống khi bụng đói, nước sẽ trực tiếp lưu thông trong đường tiêu hoá, bị cơ thể hấp thu. Tác dụng của ăn no rồi mới uống nước đối với sức khỏe cơ thể sẽ không bằng uống nước lúc bụng rỗng.

Thời gian uống nước để có thể giảm cân

Uống nước để hỗ trợ giảm cân cũng là một nghệ thuật. Uống nước không đúng cách sẽ không có tác dụng giảm cân, mà còn gây ra bọng mắt. Vậy, uống nước thời điểm nào có thể giảm cân? Sau đây sẽ cho bạn biết rõ hơn về thời gian uống nước: trước khi thức dậy vào buổi sáng, trước bữa trưa, buổi chiều, trước bữa tối, trước khi đi ngủ để hỗ trợ giảm cân.

Uống một ly nước sau khi thức dậy vào buổi sáng

Một ly nước vào buổi sáng có thể giúp giải độc. Nên uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy mỗi sáng, rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó có chức năng thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, giúp thải phân… Nếu bạn gặp rắc rối với táo bón, bạn có thể thêm một ít mật ong hoặc muối ăn. Tác dụng của nước muối và nước mật ong giúp nhuận tràng đường ruột là tương đối quan trọng. Dễ dàng loại bỏ các độc tố tích lũy trong cơ thể mỗi sáng, có thể tự nhiên đạt được hiệu quả giảm cân và giảm béo.

Uống một ly nước trước bữa trưa

Một ly nước trước bữa ăn để khôi phục sự trao đổi chất. Mỗi ngày từ 9:30 đến 11:30, bạn nên uống 2-3 ly nước. Đầu tiên là bổ sung lượng nước đã bị tiêu thụ bởi công việc cường độ cao, bổ sung nước kịp thời để khôi phục quá trình trao đổi chất trở lại bình thường. Do đó, hãy uống một cốc nước ấm trước bữa trưa, cơ thể có thể lấp đầy bụng trước, giảm khối lượng thực phẩm tiêu thụ trong ăn trưa. Thứ hai, có thể bổ sung nước cho cơ thể tiêu thụ và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Ngoài ra, uống nước có thể giúp đầu óc bạn tỉnh táo, tốt cho công việc có cường độ cao. Điều quan trọng nhất là uống nước trong thời gian này có thể làm tăng cảm giác no, có thể làm giảm cảm giác thèm ăn cho bữa trưa, do đó bạn không cần phải kiểm soát sự thèm ăn của mình vì đói quá mức.

Một ly nước cho buổi chiều

Một ly nước vào buổi chiều, giúp sảng khoái, tỉnh táo tinh thần. Hầu hết hoạt động não của mọi người sẽ bị giảm vào buổi chiều và bản thân sẽ cảm thấy chóng mặt, mệt mỏi. Uống một cốc nước lọc hoặc trà trong buổi chiều có thể đóng vai trò tỉnh thần và có lợi cho việc tiểu tiện. Tại thời điểm này, bạn có thể uống trà chanh và trà hoa hồng, có thể bổ sung nước và vitamin cùng một lúc, rất hữu ích cho việc giảm cân. Lúc này, bạn có thể muốn uống một tách trà hoa hồng hoặc vani, không chỉ giúp tỉnh táo tinh thần, mà còn hỗ trợ chăm sóc da và làm đẹp.

Uống một ly nước trước bữa tối

Uống nước trước bữa tối cũng có thể làm tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn, cũng rất hữu ích khi hòa tan lượng muối trong bữa tối, để cơ thể không bị mất nước do uống quá nhiều muối. Thiếu nước sẽ ảnh hưởng đến công việc bình thường của não.

Một ly nước trước khi đi ngủ

Một ly nước trước khi đi ngủ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ độc tố. Tất cả các bộ phận của cơ thể con người đều cần có thời gian để nghỉ ngơi. Vào ban đêm, quá trình trao đổi chất cũng sẽ tăng tốc và cần nhiều nước. Do đó, hãy uống một ly nước trước khi ngủ để bổ sung thêm nước. Uống một ly nước mỗi tối có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và loại bỏ độc tố, ngoài việc giảm cân và giảm béo, nó cũng có thể đóng vai trò trong chăm sóc sức khỏe.

Phương pháp giảm cân bằng nước

Uống nước để giảm cân, như tên gọi là phương pháp giảm cân bằng cách uống nước. Uống nước đúng cách có thể giúp bạn giảm cân thành công. Vậy, uống nước như thế nào để có thể giảm cân?

Ngủ dậy và uống một cốc nước ấm để làm sạch dạ dày của bạn

Dậy sớm vào buổi sáng và uống một ly nước ấm to trước khi ăn bữa sáng phong phú. Thức dậy với một cốc nước ấm hoặc nước muối ấm để bổ sung lượng nước bốc hơi trong khi ngủ, đánh thức cơ thể để giúp gan và thận giải độc.

Uống nước trước bữa ăn

Hãy cố gắng uống càng nhiều nước càng tốt trước mỗi bữa ăn. Một mặt, có thể lấp đầy “Ngũ tạng” của cơ thể, giảm cảm giác thèm ăn. Mặt khác, bổ sung nước cần thiết cho cơ thể và tăng tốc quá trình trao đổi chất. Một cốc nước nửa giờ trước mỗi bữa ăn, để nước được hấp thụ hoàn toàn và tạo thành dịch dạ dày, để dạ dày sẵn sàng tiêu hóa thức ăn.

Uống nước sau bữa ăn để tăng cường tiêu hóa đường ruột

Uống 250-400ml nước 2 giờ sau bữa ăn, điều này có thể thúc đẩy sự tiết hormone bão hòa, tăng cường chức năng tiêu hóa của ruột và cũng có thể ngăn ngừa cảm giác đói giả của cơ thể do thiếu nước.

Uống nước trước bữa tối có thể giảm 5kg mỗi tháng

Phương pháp giảm cân bằng cách chỉ uống mỗi nước là không lành mạnh. Phương pháp uống nước đúng cách để giảm cân chủ yếu là tiêu thụ protein và rau, vì vậy mỗi thực đơn trong bữa ăn nên lấy rau làm thực phẩm chính, lượng calo rất thấp và không sợ đầy hơi, đồng thời nhai thật chậm mỗi khi ăn. Những người đã thử qua phương pháp này có thể giảm 5kg mỗi tháng!

  • Khuyến nghị: phương pháp giảm cân bằng nước chanh.

Nước chanh không chỉ có hương vị tươi mát và ngon miệng mà còn có nhiều tác dụng kỳ diệu khác. Uống nước chanh khi ăn có thể làm sạch vị giác, sẽ khiến mọi người ăn chậm hơn và ăn ít hơn! Khi thực hiện, bạn phải uống hết nước thì mới có hiệu quả, kết hợp với chế độ tập luyện, tập thể dục ít nhất 3 ngày 1 tuần.

Kết hợp: Một lít nước cộng với nửa cốc nước chanh, uống ba lít mỗi ngày, nước chanh không thêm đường. Không thể uống đồ uống có đường trong khi thực hiện phương pháp giảm cân bằng nước chanh, ba bữa ăn có thể ăn bình thường.

Đọc toàn bộ bài viết

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai chuyên khoa nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 tại Tp.HCM. Có rất nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Bác Mai có vai trò chuyên môn cao tại khoa nhi của bệnh viện.


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí