Chuyên Mục Dinh dưỡng

Lợi ít của rửa mặt bằng nước trà

Ngày 18 Tháng Sáu, 2020

Lợi ích của việc rửa mặt bằng nước trà

Giảm khô da

Vào mùa đông lạnh giá hoặc vốn dĩ là do làn da của bạn, có thể sẽ xuất hiện hiện tượng khô da. Trong lá trà chứa axit tannic, có thể làm giảm tình trạng khô da, đối với trẻ nhỏ bị ban đỏ cũng có tác dụng rất tốt.

Loại bỏ quầng thâm mắt

Đối với những bạn thường xuyên thức đêm, có thể dùng nước trà để rửa mặt. Lá trà có chứa phenolic, có thể loại bỏ quầng thâm mắt, có tác dụng làm đẹp rất tốt đối với làn da.

Ngăn ngừa các bệnh về da

Dùng nước trà để rửa mặt, có thể làm giảm phát sinh các bệnh về da, có thể phòng tránh hiện tượng dị ứng da, giúp làn da trở nên tươi sáng, mịn màng.

Chống lão hoá

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, da cũng sẽ xuất hiện hiện tượng lão hoá. Do lá trà chứa chất chống oxy hoá, dùng nước trà để rửa mặt có thể ngăn ngừa lão hoá da, bảo vệ độ đàn hồi cho da.

Làm trắng

Dùng nước trà để rửa mặt sẽ có tác dụng làm trắng, bởi vì trong lá trà chứa diệp lục, có thể tăng cường hiệu quả làm trắng da. Đặc biệt là trà xanh, trà xanh chứa hàm lượng chất phong phú, cho nên dùng nước trà xanh để rửa mặt thì hiệu quả càng cao. Nhưng cũng cần chú ý, sau khi dùng nước trà để rửa mặt, phải nhớ rửa lại bằng nước sạch.

Tác dụng của nước trà đối với sức khỏe

Gội đầu

Dùng nước trà để gội đầu có thể làm cho tóc vốn dĩ khô, vàng trở nên bóng mượt. Đương nhiên, vẫn cần phải kết hợp với dầu gội khi gội đầu, kiên trì áp dụng có thể khiến tóc ngày càng trở nên sáng bóng.

Chuốt mi

Một số bạn có lông mi tương đối mỏng, màu lại nhạt, tạo cảm giác mắt không có thần sắc. Dùng nước trà nhẹ nhàng chuốt dưới lông mi, kiên trì áp dụng một thời gian có thể khiến lông mi dày hơn.

Loại bỏ hôi miệng

Một số người do táo bón hoặc thói quen hút thuốc lá tương đối nhiều cũng sẽ dẫn đến tình trạng hôi miệng. Dùng nước trà để súc miệng, không chỉ loại bỏ mùi hôi miệng, còn có thể bảo vệ chân răng, ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Loại bỏ mùi hôi chân

Nếu thường xuyên đi giày thể thao, vận động nhiều sẽ ra mồ hôi chân, từ đó hình thành mùi hôi chân. Dùng nước trà để ngâm chân, không chỉ ngăn ngừa mùi hôi, mà còn phòng ngừa thấp chẩn, trị ngứa, giảm nhẹ tình trạng ra mồ hôi chân. Trong lá trà chứa hàm lượng tanin phong phú, có tác dụng diệt khuẩn mạnh, đặc biệt hiệu quả với vi khuẩn tạo mùi hôi chân.

Giảm nhẹ triệu chứng cảm lạnh

Khi bị cảm lạnh, có thể dẫn đến đau họng, gây viêm, uống nước trà có thể làm giảm triệu chứng cảm lạnh và chứng viêm trong họng. Nếu dùng nước trà đặc thêm đường phèn thì hiệu quả càng tốt, vùng miệng sẽ lập tức cảm thấy sảng khoái, giảm bớt đau đớn.

Trứng ngâm nước trà

Trứng ngâm nước trà là một món ăn ngon miệng và bổ dưỡng. Trứng ngâm nước trà không chỉ làm nổi bật tác dụng của trứng mà còn có tác dụng làm đẹp.

Đọc toàn bộ bài viết

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai chuyên khoa nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 tại Tp.HCM. Có rất nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Bác Mai có vai trò chuyên môn cao tại khoa nhi của bệnh viện.


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí