Chuyên Mục Dinh dưỡng

Tác dụng tuyệt vời của súp lơ xanh cho sức khoẻ

Ngày 10 Tháng Tư, 2020

Giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh

Hàm lượng dinh dưỡng của súp lơ xanh không chỉ có hàm lượng cao mà còn rất toàn diện, chủ yếu bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, khoáng chất, vitamin C và carotene.

Theo phân tích, cứ 100gr súp lơ xanh tươi chứa 3,5gr protein và 4,5gr protein, gấp 3 lần so với súp lơ trắng và 4 lần so với cà chua. Ngoài ra, hàm lượng khoáng của súp lơ xanh toàn diện hơn các loại rau khác. Nó rất giàu canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, mangan, v.v., cao hơn nhiều so với cải thảo thuộc họ cây họ cải. Các loại vitamin trong súp lơ xanh cũng rất đầy đủ. Hàm lượng vitamin C cao hơn cà chua và ớt, đặc biệt là hàm lượng axit folic, một trong những lý do quan trọng tại sao súp lơ xanh có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loại rau thông thường.

Tác dụng chống ung thư của súp lơ xanh chủ yếu là do glucosinolates có trong nó. Tiêu thụ lâu dài có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú, ung thư trực tràng và ung thư dạ dày.

Súp lơ xanh rất giàu axit ascorbic, có thể tăng cường khả năng giải độc của gan và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

Súp lơ xanh rất giàu vitamin A, vitamin C và carotene, có thể tăng cường khả năng chống lại tổn thương da và giúp duy trì độ đàn hồi của da.

Giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh rất cao. Các chất dinh dưỡng có trong mỗi 100gr súp lơ xanh như sau:

Thành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượngThành phần dinh dưỡngHàm lượng
Năng lượng33.00 (kcal)Protein4.10 (g)Chất béo0.60 (g)
Carbohydrate4.30 (g)Chất xơ1.60 (g)Vitamin A1202.00 (µg)
Caroten0.70 (µg)Thiamine0.09 (mg)Riboflavin 0.13 (mg)
Niacin0.90 (mg)Vitamin C51.00 (mg)Vitamin E0.91 (mg)
Canxi67.00 (mg)Photpho72.00 (mg)Natri18.80 (mg)
Magie17.00 (mg)Sắt1.00 (mg)Kẽm0.78 (mg)
Selen0.70 (µg)Đồng0.03 (mg)Mangan0.24 (mg)
Kali17.00 (mg)Những người có thể ăn súp lơ xanh

Đa phần mọi người đều có thể ăn súp lơ xanh. Súp lơ xanh mềm, mịn, rất ngon, dễ tiêu hóa và hấp thụ sau khi ăn. Chất xơ mềm của nó rất mềm và ngon sau khi nấu. Nó phù hợp cho người trung niên và người già, trẻ em và những người có lá lách và dạ dày yếu, chức năng tiêu hóa yếu.

  • Xem thêm: 10 công dụng tuyệt vời của súp lơ trắng.

Phụ nữ mang thai, bà mẹ sau sinh và phụ nữ đang cho con bú đều có thể ăn. Súp lơ xanh có chứa một chất gọi là SGS, có thể ổn định huyết áp của thai phụ và làm giảm lo lắng. Súp lơ xanh rất giàu vitamin C và giàu axit folic, có thể tăng cường khả năng miễn dịch của bà bầu, thúc đẩy quá trình hấp thu sắt, bảo vệ hệ thần kinh của thai nhi.

Các bé cũng có thể ăn. Trẻ nhỏ thường xuyên ăn súp lơ xanh, có thể thúc đẩy tăng trưởng, duy trì chân răng và xương bình thường, bảo vệ thị lực và cải thiện trí nhớ.

Đọc toàn bộ bài viết

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai

Ths.Bs Trương Thị Thúy Mai chuyên khoa nhi tại bệnh viện nhi đồng 1 tại Tp.HCM. Có rất nhiều năm kinh nghiệm chuyên môn. Bác Mai có vai trò chuyên môn cao tại khoa nhi của bệnh viện.


Tải Ứng Dụng MammyKids Miễn Phí